Nhân dân thôn 2 xã Quỳnh Vinh đẩy mạnh xây dựng giao thông nội thôn

Thứ tư - 10/04/2019 14:29
Xây dựng đường giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã và đang mang lại những kết quả tích cực. Trong những ngày gần đây nhân dân thôn 2 xã Quỳnh Vinh đang tích cực đẩy mạnh xây dựng giao thông nội thôn.
Các tuyến đường đang được bê tông hóa
Các tuyến đường đang được bê tông hóa

Giao thông nông thôn được xác định là một trong những tiêu chí trọng tâm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, được ưu tiên dành nhiều nguồn lực để đầu tư. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên thời gian qua các thôn trên địa bàn xã Quỳnh Vinh đã huy động sức dân cùng với chính quyền địa phương đẩy mạnh việc xây dựng các công trình giao thông.

Hòa cùng với phong trào chung của toàn xã. Trong những ngày gần đây,cán bộ và nhân dân thôn 2 xã Quỳnh Vinh đang nổ lực thi công nhiều tuyến đường nội thôn với một khí thế rất tích cực và trách nhiệm.
Các tuyến đường đang được bê tông hóa

Ông Vũ Lê Thành- Thôn trưởng thôn 2 cho biết: “Thôn có hơn 140 hộ, tổng chiều dài các tuyến đường giao thông nội thôn khoảng 2.500m. Trước đây nhân dân đã đóng góp mình quân mỗi khẩu 300.000đ để xây dựng các tuyến đường bê tông. Nhưng do điều kiện kinh phí nên chỉ đổ bê tông rộng được 1m. Hiện nay nhờ có đầu tư 100% xi măng từ nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nên Thôn đã tiến hành họp dân bàn chủ trương tiến hành bê tông các tuyến đường đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới, đó là rộng từ 2,5-3,5m. Đợt này Thôn 2 đăng ký với xã nhận hơn 160 tấn xi măng, dự kiến sẽ đổ khoảng 1.500m đường bê tông; bình quân mỗi hộ đóng góp từ 3-4 triệu đồng. Mặc dù còn đang khó khăn về kinh tế nhưng nhân dân rất đồng thuận. Chính vì thế chúng tôi quyết tâm trong năm nay sẽ hoàn thành các tuyến đường nội thôn”.
Các tuyến đường thôn 2

Thực tế qua việc vận động nhân dân làm giao thông nông thôn tại thôn 2 và các thôn trên địa bàn xã Quỳnh Vinh có thể thấy: “Chương trình xây dựng nông thôn mới nói chung và đường giao thông nông thôn nói riêng là chương trình toàn diện, lâu dài, nếu cấp ủy chính quyền quan tâm, các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động làm cho người dân hiểu đúng mục đích, ý nghĩa của chương trình; phát huy vai trò làm chủ bằng sự tham gia, bàn bạc, hiến kế, đóng góp công, của và chủ động thực hiện các nhiệm vụ thì đạt hiệu quả tích cực”.

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây