Nữ bí thư chi bộ trách nhiệm, tận tụy với công việc

Thứ hai - 08/04/2019 16:27
Đồng chí Nguyễn Thị Xinh là nữ bí thư chi bộ nông thôn duy nhất hiện nay của Đảng bộ xã Quỳnh Vinh. Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng đồng chí luôn trách nhiệm, tận tụy với công việc.
Các tuyến đường thôn 10 được bê tông hóa
Các tuyến đường thôn 10 được bê tông hóa
Thôn 10 xã Quỳnh Vinh nằm ở khu vực Tân Bình, thôn có 286 hộ, hơn 1.000 nhân khẩu. Chi bộ gồm có 12 đảng viên, trong đó có 03 đồng chí tuổi cao, tuổi đời bình quân là 45 tuổi. Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chi bộ luôn đạt kết quả khá tốt, nhất là trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới.
Đồng chí Nguyễn Thị Xinh cho biết: “Mấu chốt để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra đó là sự đoàn kết, gương mẫu và nêu cao vai trò trách nhiệm của từng đảng viên. Để thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, Bí thư chi bộ chú trọng thảo luận xây dựng và ban hành Nghị quyết phù hợp với tình hình của thôn. Phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, các đoàn thể để thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những khó khăn của nhân dân để kịp thời báo cáo chi bộ”.
 Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, đồng chí Nguyễn Thị Xinh đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; huy động hiệu quả sức dân xây dựng nông thôn mới; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.Trồng hoa 2 đường
Trồng hoa 2 bên đường
Là một thôn đông dân, hệ thống giao thông nội thôn nhiều nhất xã, tất cả các tuyến đường cần phải bê tông hóa lên đến 4.300m. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, với vai trò là Bí thư chi bộ, Đồng chí Nguyễn Thị Xinh đã tập trung lãnh đạo, ra Nghị quyết chuyên đề về làm đường bê tông; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân. Một điều khó nhất trong quá trình vận động đó là: Xây dựng đường bê tông phải vận động hiến đất và đóng góp kinh phí nhiều. Trước tình hình đó, đồng chí Nguyễn Thị Xinh cùng với các đảng viên trong chi bộ thôn 10 đã gương mẫu đóng góp kinh phí và cùng gia đình, người thân của mình hiến đất trước.
Trong việc thực hiện xây dựng giao thông nông thôn chi bộ đã dân chủ bàn bạc, có kế hoạch, có lộ trình cụ thể nên phong trào làm đường giao thông nông thôn đã được cán bộ, nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đây là tiêu chí đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, ngoài 100% xi măng được địa phương hỗ trợ thì bình quân mỗi hộ phải đóng góp từ 3-4 triệu đồng; song khi lòng dân đã thuận thì họ hăng hái tự hiến đất, phá bỏ tường rào, công trình phụ để mở rộng đường.
Với quan điểm “Đảng viên đi trước làng nước theo sau” và mục tiêu lấy dân làm gốc, nên từ năm 2017 đến nay, Chi bộ thôn 10 đã vận động nhân dân hiến đất giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn được 550 m2 đất. Kết quả, đến ngày 08/4/2019 thôn đã đổ được 2.800m đường bê tông với tổng kinh phí do nhân dân đóng góp hơn 800 triệu đồng, 1.000 ngày công.Đồng chí Nguyễn Thị Xinh BT CB 10
Đồng chí Nguyễn Thị Xinh- BT CB thôn 10
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ và cá nhân đồng chí, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tinh thần tự nguyện, chung sức, chung lòng của người dân. Đến thời điểm hiện nay thôn 10 đã có cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, hai bên đường nhân dân trồng hoa, bộ mặt của thôn 10 đã khang trang, sạch đẹp lên rất nhiều.
Có thể nói đồng chí Nguyễn Thị Xinh là một nữ bí thư chi bộ mặc dù đã nhiều tuổi nhưng luôn trách nhiệm, tận tụy với công việc. Đồng chí luôn được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân yêu quý, là điển hình trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây