Quỳnh Vinh với công tác phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em

Thứ tư - 24/04/2019 15:09
Thực hiện tinh thần của Nghị quyết số 21- NQ/ TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành Trung ương về công tác Dân số trong tình hình mới
Truyền Thông Tại Trường Tiểu Học Quỳnh Vinh C
Truyền Thông Tại Trường Tiểu Học Quỳnh Vinh C
Với mục tiêu chuyển từ Dân số/ KHHGĐ sang Dân số và phát triển.
Nhằm đổi mới nội dung tuyên truyền về công tác Dân số. Các đối tượng hướng tới là Vị thành niên, thanh niên.
Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2019, Trung tâm Dân số/ KHHGĐ Thị xã Hoàng Mai,Ban Dân số/ KHHGĐ xã, Hội LHPN xã Quỳnh Vinh phối hợp với trường tiểu học Quỳnh Vinh C tổ chức truyển thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 400 học sinh.
Long 2
                  Học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Vinh C trả lời câu hỏi tình huống 
Như chúng ta đã biết, hiện nay tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em đang có chiều hướng gia tăng. Qua các phương tiện thông tin đại chúng thì có hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây, từ đó một lần nữa cảnh tĩnh cho các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và toàn xã hội cần có những biện pháp để bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng này.
Tại buổi truyền thông này, các em được nắm bắt kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em như: Các em  không được phép cho người khác nhìn thấy, chạm vào các bộ phận riêng tư trên cơ thể  để tránh bị lạm dụng tình dục. Các em học sinh được trang bị các kiến thức bảo vệ cơ thể như quy tắc 5 ngón tay. Đây là nguyên tắc cơ bản bảo vệ cơ thể của các em , không cho bất kỳ ai chạm vào vùng nhạy cảm hay có những hành động như: ôm ấp, vuốt ve... kể cả bố mẹ cũng không được chạm vào nếu không được sự đồng ý của các em. Bên cạnh đó hướng dẫn cho các em biết cách từ chối và phản ứng nếu có người nào cố tình chạm vào cơ thể, hét to và bỏ chạy khi có người lạ tiến lại gần và có cử chỉ thân mật.
Ngoài ra còn tuyên truyền cho các em biết được là khi bị xâm hại thì không được giữ bí mật phải kể cho người thân được biết để có hướng giải quyết và tìm cách thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.
Trong buổi tuyên truyền các em được truyền đạt kiến thức và trả lời các câu hỏi do tuyên truyền viên đưa ra nhằm nâng cao kiến thức và biết cách bảo vệ bản thân mình.
Long 3
               Bà Nguyễn Thị Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm DSKHHGĐ TX Hoàng Mai
                 truyền thông kiến thức xâm hại tình dục tại trường Tiểu học Quỳnh Vinh C

Trẻ em là tương lai của đất nước, trang bị các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân của các em là rất cần thiết. Giúp các em có được tinh thần và thể chất tốt nhất để học tập và phát triển trí tuệ góp phần nâng cao chất lượng dân số./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Long- Viên Chức Dân Số Xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây