Phụ nữ với cuộc vận động “xâydựng gia đình 5 không 3 sạch”

Thứ tư - 24/04/2019 17:15
Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016-2021. Ban chấp hành Hội LHPN đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện phong trào thi đua” Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”
Thành Lập Tổ Sản xuất, chế biến Tinh bột Nghệ sạch
Thành Lập Tổ Sản xuất, chế biến Tinh bột Nghệ sạch
Thực hiện hai cuộc vận động do Trung ương Hội phát động  đó là “ Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Với sự đoàn kết, tâm huyết và đầy trách nhiệm chị em phụ nữ đã tuyên truyền, vận động Hội viên phụ nữ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa và có sức lan tỏa. Đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới.
5 không: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học.
3 sạch: Sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường.
Để thực hiện tốt cuộc vận động Hội đã có những giải pháp linh hoạt, hiệu quả. Đến nay cuộc vận động có trên 95% hộ gia đình hội viên thực hiện tốt. Với tiêu chí
“ không đói nghèo” Hội đã đẩy mạnh các  phong trào thi đua phát triển kinh tế như : Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn xã, trong đó thành lập tổ sản xuất, chế biến tinh bột nghệ sạch;  Qua 3 năm đã hỗ trợ xây dựng được 4 mái ấm tình thương với số kinh phí là 83.000.000đ.
Hộ Trợ Xây Dựng Mái Ấm Tình Thương Cho Hội Viên
                   Hỗ trợ xây dựng" Mái ấm tình thương" cho hội viên nghèo
Giúp hội viên phụ nữ nghèo có địa chỉ thông qua nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội, các nguồn vốn từ quỹ quốc gia về phòng chống thiên tai, nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm...Cùng với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Hội đã thành lập các tổ “thu gom ve chai tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm”,từ việc làm đơn giản nhưng đã mang lại hiệu quả và đã lan tỏa đến hội viên phụ nữ và cả cộng đồng.
Hue PN 2
                                 Mô hình thu gom Ve chai tiết kiệm
Ban đầu chỉ một tổ thu gom nhưng đến nay đã nhân rộng trên 22 chi hội trên toàn xã. Số tiền trong mô hình “ ve chai và ống tiền tiết kiệm” thu được 190.550.000đ. Số tiền đó Hội đã tặng cho146 chị và các cháu có hoàn cảnh khó khăn như tặng 15 thẻ bảo hiểm y tế, 30 áo ấm, 6 con lợn giống, hỗ trợ cho các cháu học sinh nghèo vượt khó với số tiền 8.000.000đ và hàng trăm suất quà khác.
Hue PN 3
                            Mô hình Ve chai, hủ gạo tiết kiệm
Duy trì tốt các hoạt động  các câu lạc bộ “ Phụ nữ với pháp luật” ,“ Gia đình hạnh phúc” đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Thực hiện có hiệu quả đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2015-2020. Từ đó tạo sự chuyển biến nhận thức của chị em trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình; nuôi dạy con ngoan, khỏe, giảm tỷ lệ bỏ học, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; tỷ lệ sinh con thứ 3 từ 23% năm 2016 đến nay còn 18,3%.
Ngoài ra, Hội còn thành lập tổ tự quản vệ sinh môi trường với chủ đề “ Đoạn đường xanh sạch đẹp, nở hoa” đến nay đã có 21/22 chi hội thực hiện, nhiều chi hội làm tốt như chi hội 2, 10, 11, 18... duy trì tốt ngày chủ nhật xanh trên địa bàn xã.
Hue PN 4
                              Đoạn đường "Xanh- Sạch- Đẹp- nở hoa"
Tất cả các hoạt động đó đã góp phần thiết thực vào thực hiện tốt mục tiêu xây dựng  gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đẩy lùi các tệ nạn xã hội góp phần thiết thực vào các tiêu chí nông thôn mới của xã nhà.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ- Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây