Thôn 20: Xã Quỳnh Vinh tưng bừng đón nhận danh hiệu “thôn đạt chuẩn văn hóa”

Chủ nhật - 09/06/2019 16:07
Sáng ngày 09/6/2019, Thôn 20 xã Quỳnh Vinh long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “thôn đạt chuẩn văn hóa” lần đầu năm (2017-2018).
Về dự có đồng chí Lê Khắc Trình- Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Xuân Doãn- Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong thường trực HĐND, trưởng các các đoàn thể cấp xã, các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng thôn vùng Đại Vinh cùng toàn thể cán bộ và nhân dân thôn 20.
Lãnh đạo địa phương trao tặng bằng Văn hóa, chúc mừng tập thể Cán bộ và nhân dân thôn 20
Lãnh đạo địa phương trao tặng bằng Văn hóa, chúc mừng tập thể Cán bộ và nhân dân thôn 20
Thôn 20 có 272 hộ, với 1. 232 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 39.000.000đồng/ người/ năm.

x 20 9
         Thôn 20 đón rước Danh hiệu văn hóa từ UBND xã về nhà văn hóa thôn 20
Trải qua nhiều năm phấn đấu xây dựng và phát triển, đến nay cán bộ nhân dân thôn 20 đã được Ủy ban nhân dân thị xã Hoàng mai công nhận là thôn đạt chuẩn văn hóa lần đầu năm (2017- 2018). Đó là nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể nhân dân, sự tập chỉ đạo của ban cán sự thôntrong những năm qua trong việc lânhx đạo, chỉ đạo của Ban công tác mặt trận thôn như việc:

x 20 2
    Đồng chí Nguyễn Sỹ Trí- Bí thư chi bộ- Trưởng thôn báo cáo thành tích xây dựng thôn văn hóa
Làm tốt làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương. Nhất là vận động nhân dân thực hiện tốt chương chình Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đến nay 100% các tuyến đường, tông ngõ trong thôn 20 được bê tông hóa, làm thay đổi bộ mặt nông thôn xã Quỳnh Vinh.

x 20 3
                                             Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
Điều đó thể hiện rằng: Trong thời gian qua tập thể cán bộ và nhân dân thôn 20 đã luôn đoàn kết một lòng, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Với sự đầu tư của nhà nước và sự đóng góp của nhân dân đến nay thôn 20 đã có một cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn khá khang trang đảm bảo cho việc sinh hoạt cộng đồng trong khu dân cư. Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, 2 năm qua thôn 20 đã luôn bám sát 5 tiêu chuẩn để xây dựng thôn đạt chuẩn văn hóa đó là:
x 20 1
               Đồng chí Trần Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
1. Đời sống kinh tế người dân của thôn được ổn định và từng bước phát triển;
2. Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú;
3. Môi trường cảnh quan sạch đẹp;
4. Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước;
5. Có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư.
Trên cơ sở các tiêu chí đó thôn 20 đã triển khai và thực hiện có hiệu quả, đã góp phần làm lên danh hiệu như ngày hôm nay.
Trong 2 năm qua các đoàn thể của thôn 20 luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Các phong trào VH-VN,TDTT trong thôn cũng được duy trì, tập luyện thường xuyên và tham gia đầy đủ các giải đấu do xã tổ chức.
x 20 5
                               Tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi Lễ 
Với sự nổ lực, cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ và nhân dân thôn 20, trong năm 2017-2018 vừa qua, ngày 16/01/2019 Thôn 20 xã Quỳnh Vinh đã vinh dự được UBND thị xã Hoàng Mai ra Quyết định số 16/QĐ-UBND về công nhận thôn đạt danh hiệu Văn hóa cấp Thị. Đây là tiền đề quan trọng để tập thể cán bộ và nhân dân thôn 20 chúng ta tiếp tục phấn đấu để đạt danh hiệu cao hơn trong những năm tiếp theo. Phấn đấu để đạt được danh hiệu thôn văn hóa, thôn 20 đã vượt qua bao khó khăn, vất vả, vì vậy chúng ta cần phải nâng niu, trân trọng và giữ vững được danh hiệu cao quý này. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lẽ đón nhận danh hiệu Thôn văn hóa, đồng chí Trần Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Dể giữ vững được danh hiệu thôn văn hóa và phấn đấu đạt được những danh hiệu cao hơn, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ và nhâ dân thôn 20 cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau:
x 20 7
               Tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi Lễ 
1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tinh thần NQ TW 5 Khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và Nghị định số 122 ngày 17/9/2018 của chính phủ về quy định tiêu chuẩn, trình tự thủ tục xét công nhận “thôn đạt chuẩn văn hóa”.
2.  Phấn đấu xây dựng, bổ sung hoàn thiện các thiết chế văn hóa đạt chuẩn ở thôn, cần làm tốt công tác chỉnh trang khánh tiết trong nhà văn hóa thôn, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong, ngoài khuôn viên nhà văn hóa.
3. Có nhiều hoạt động giữ gìn và bảo vệ di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn, các danh lam thắng cảnh, bảo tồn các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của quê hương, đất nước.
x 20 8
                       Toàn cảnh buổi lễ đón nhận danh hiệu Văn hóa thôn 20

4. Làm tốt công tác tuyên truyền và ngăn chặn có hiệu quả các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy.
5. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Xóa nhà tạm bợ, nhà dột nát” do thị xã HoàngMai và xã Quỳnh Vinh phát động.
6. Thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc của cấp trên đề ra, nhất là các báo cáo, thông kê ở cơ sở, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của dân đến chính quyền địa phương và cấp có thẩm quyền.
7. Xây dựng thôn văn hóa 20 thực sự đoàn kết, thống nhất, môi trường thôn 20 thực sự  lành mạnh, cùng với các thôn trên địa bàn chung tay với cấp ủy, chính quyền phấn đấu xây dựng xã Quỳnh Vinh về đích NTM trong năm 2019.
x 20 4
       Đồng chí Nguyễn Xuân Doãn- Phó Chủ tịch UND xã thông qua Quyết định phê duyệt quy hoạch
             mở rộng khuôn viên di tích Lịch sử Văn hóa Đền Vưu

Cũng tại buổi lễ thay mặt cho Đảng ủy, chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Xuân Doãn- Uỷ viên ban thường vụ- Phó Chủ tịch UBND xã đã thông qua Quyết định số 1320/QĐ-UBND, ngày 23 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt mặt bằng quy hoạch tổng thể mở rộng khuôn viên di tích lịch sử Văn hóa Đền Vưu là: 1.991,02m2, đồng thời vận động các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cần thực hiện tốt các quy định mà các cấp đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch như: Không xây dựng, cơi nới các công trình trong khu quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thực hiên, chấp hành việc cắm mốc quy hoạch, hợp tác cùng các cấp để sớm đưa dự án mở rộng khuôn viên di tích lịch sử văn hóa Đền Vưu- xã Quỳnh Vinh- thị xã Hoàng Mai được thực hiện trong thời gian gần nhất./.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Huệ- Công chức VH-XH xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây