Quỳnh Vinh làm tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 17/05/2019 15:05
Hưởng ứng tháng hành động “An toàn thực phẩm” năm 2019.
Sáng ngày 06 và sáng ngày 17/5/2019. Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP xã Quỳnh Vinh do Ông: Vũ Lê Hùng- Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã tiến hành đi kiểm tra trực tiếp các bếp ăn bán trú, tập thể của các trường học, công ty trên địa bàn xã
Tổ kiểm tra tại nhà ăn, khẩu phần ăn bán trú trường tiểu học Quỳnh Vinh C
Tổ kiểm tra tại nhà ăn, khẩu phần ăn bán trú trường tiểu học Quỳnh Vinh C
Nhân tháng hành động “An toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm”.

VS 5
                Tổ kiểm tra làm việc tại  công ty may VINATEX trước khi kiểm tra bếp ăn
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến thức ăn ở các doanh nghiệp, trường học có bếp ăn bán trú, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, học sinh trên đian bàn xã, phòng, tránh và giảm thiểu mức thấp nhất việc xẩy ra ngộ độc thức ăn tại các nhà ăn tập thể.
VS 4
               Chế biến thức ăn tại bếp ăn công ty may VINATEX
Qua đợt kiểm tra vệ sinh “an toàn thực phẩm” nhân tháng hành động “an toàn thực phẩm” năm 2019, đoàn tập trung kiểm tra 03 trường học có bếp ăn bán trú và 02 công ty đó là: Công ty Cổ phần VINATEX, Công ty may Đaị Minh, trường Mầm non Quỳnh Vinh A, B, trường tiểu học Quỳnh Vinh C, qua kiểm tra nhìn chung các trường học, công ty có bếp ăn, nhà ăn bán trú đã thực hiện tốt các điều kiện như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận sức khỏe của người chế biến thức ăn tại các bếp ăn bán trú của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Thực đơn nhập thực phẩm thức ăn hàng ngày có ghi rõ nguồn gốc, nhà cung cấp thực phẩm, có hóa đơn, hợp đồng cung cấp nước rõ ràng.
VS 1
                         Chế biến thức ăn tại bếp ăn bán trú trường Mầm non Quỳnh Vinh B
    Trong quá trình đi kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã, đoàn kiểm tra đã tuyên truyền cho các cán bộ quản lý, người chế biến thức ăn luôn luôn phải đặt sức khỏe người lao động, học sinh làm trọng,

VS 6
               Chế biến thức ăn, khẩu phần ăn tại bếp ăn công ty may Đại Minh
Phải có trách nhiệm với người lao động, học sinh khi có ngộ độc thực phẩm xẩy ra, đẩy lùi các loại thực phẩm bẩn ra khỏi môi trường bếp ăn tập thể, gia đình.
VS 2
                     Nhà ăn tập thể công ty may Đại Minh
Nhắc nhở, bổ sung kịp thời các loại giấy tờ liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm còn thiếu phục đoàn kiểm tra cấp trên. Với trách nhiệm đoàn đi kiểm tra vệ sinh “an toàn tực phẩm” là để các công ty, trường học trên địa bàn có bếp ăn bán trú làm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm ngày từ khâu nhập thực phẩm, đến khâu chế biến thức ăn nhằm giữ gìn sức khỏe, hạnh phúc bình yên cho mọi nhà trong cộng đồng dân cư./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Huệ- Công chức VH-XH xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây