Tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4

Thứ năm - 13/06/2019 15:15
Thực hiện Hướng dẫn số 12/HD-TM, ngày 10/4/2019 của Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh thị xã Hoàng Mai; Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh xã Quỳnh Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức Quốc phòng và an ninh cho các đồng chí thuộc đối tượng 4.
Đồng chí Lê Đăng Thùy  BT Đảng ủy kiêm chính trị viên BCH Quân sự xã khai mạc lớp học
Đồng chí Lê Đăng Thùy BT Đảng ủy kiêm chính trị viên BCH Quân sự xã khai mạc lớp học
Tham dự lớp học có 150 đồng chí gồm cán bộ, công chức xã, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, trưởng thôn, trưởng các đoàn thể ở thôn, đảng viên của các chi bộ.
Các đồng chí thuộc đối tượng 4 tham gia lớp học
Các đồng chí thuộc đối tượng 4 tham dự lớp học
Tại khóa học, các học viên được tiếp thu 7 chuyên đề do các đồng chí trong Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh, trong Ban chỉ huy Quân sự xã trực tiếp trao đổi gồm:
- Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về Quốc phòng-An ninh.
- Đường lối, quan điểm quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.
- Đường lối, quan điểm quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.
- Đường lối, quan điểm quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng-an ninh trong tình hình mới.
- Phòng chống chiến lược “DBHB”, “BLLĐ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.
- Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam trong tình hình mới.
- Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh Quốc gia...
Đồng chí Vũ Lê Tín
Đồng chí Vũ Lê Tín- Chính trị viên phó, thành viên HĐGDQP&AN trao đổi các chuyên đề
          Mục đích của lớp học là giúp các đồng chí thuộc đối tượng 4 nắm rõ các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Quốc phòng và an ninh trong tình hình mới, về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Đồng thời để nâng cao nhận thức trước âm mưu của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta...Kết thúc lớp học, BTC đã tiến hành kiểm tra nhận thức, kết quả có 20% đạt loại giỏi, 80% đạt loại khá.
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây