Hội CCB xã Quỳnh Vinh tổng kết phong trào thi đua – khen thưởng giai đoạn 2014 - 2019.

Thứ hai - 10/06/2019 17:06
Chiều ngày 10/6/2019, Hội Cựu chiến binh xã Quỳnh Vinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua – khen thưởng giai đoạn 2014-2019.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Minh- Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoàng Mai, đồng chí Lê Đăng Thùy: Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Lê Hùng: PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể xã và 75 Đại biểu CCB tiêu biểu thuộc Hội CCB xã Quỳnh Vinh.
Đồng chí Nguyễn Văn Hoa CT Hội CCB xã thông qua Báo cáo tổng kết
Đồng chí Nguyễn Văn Hoa- Chủ tịch Hội CCB xã thông qua Báo cáo tổng kết
Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Quỳnh Vinh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân gương mẫu chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới", phong trào “CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi" được đẩy mạnh ở tất cả các chi hội. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 7,3 tỷ đồng cho hơn 180 hội viên và nhân dân vay phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ Hội và các chi hội xây dựng được trên 370 triệu đồng; Trong 5 năm qua Hội đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo được 25.500.000 đồng, Quỹ Nghĩa tình đồng đội 15.000.000 đồng, thăm hỏi ốm đau 10.000.000 đồng, Phối hợp với Hội CCB thị xã xây dựng 01 nhà tình nghĩa với số tiền hơn 80 triệu đồng, trong đó Hội CCB xã ủng hộ 18.000.000 đồng.
CCB Trần Mật Thiết Gương mẫu trong phong trào ủng hộ, từ thiện
CCB Trần Mật Thiết- Gương mẫu trong phong trào từ thiện, nhân đạo phát biểu tham luận
Đồng chí Lê Đăng Thùy Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Lê Đăng Thùy- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Bá Minh
Đồng chí Nguyễn Bá Minh- Chủ tịch Hội CCB thị xã phát biểu chỉ đạo
Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB xã Quỳnh Vinh xác định là tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Phấn đấu 55% các chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, 96% hội viên gương mẫu, 95% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 98% trở lên…
Nhân dịp này 03 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu đã được Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua – khen thưởng giai đoạn 2014- 2019.​
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây