Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”

Thứ hai - 01/07/2019 14:26
“Gia đình” chỉ hai từ ngắn thôi nhưng chứa đựng biết bao điều ý nghĩa, thiêng liêng. Nơi ấy có tình yêu thương với đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, sự đảm đang của người mẹ và vai trò trụ cột của người cha. Gia đình có hơi ấm của những con tim biết yêu, là ánh sáng của đôi mắt tràn đầy hạnh phúc, là sự ân cần, là lòng chung thủy.
Sinh hoạt CLB gia đình hạnh phúc thường kỳ
Sinh hoạt CLB gia đình hạnh phúc thường kỳ
Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi dùy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình, không khí vui vẻ khiến mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc.
Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” trên địa bàn xã Quỳnh Vinh được thành lập năm 2015 ban đầu với hơn 50 thành viên tham gia là chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Với hình thức sinh hoạt hàng quý, nội dung sinh hoạt rất phong phú và đa dạng. Thông qua sinh hoạt, các thành viên còn được nâng cao kiến thức nhiều mặt của đời sống xã hội. Hoạt động của câu lạc bộ đã góp phần giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam “tối lửa tắt đèn có nhau”.
Mỗi quý, CLB tổ chức sinh hoạt một lần. Nội dung sinh hoạt xoay quanh những điểm mới của Luật Hôn nhân & Gia đình, Luật Bình đẳng giới, cách giáo dục, nuôi dạy con cái… Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt phong phú như: Vai trò của gia đình đối với việc quản lý, giáo dục con cái; việc phòng, chống tệ nạn xã hội tại gia đình; trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức tốt cuộc sống gia đình, kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế tăng thu nhập…Không chỉ trở thành cầu nối giữa tổ chức Hội với các gia đình, CLB còn là sân chơi bổ ích, là nơi chia sẻ kinh nghiệm giữa các gia đình với nhau. Những buổi sinh hoạt chuyên đề như: Vai trò của gia đình đối với việc quản lý, giáo dục con cái; cách ứng xử giữa mẹ chồng - nàng dâu... phòng, chống bạo lực và tệ nạn xã hội tại gia đình … luôn thu hút rất đông các thành viên tham gia.
CLB GĐ HP 1
CLB GĐ HP 2
 
CLB GĐ HP 3
 
CLB GĐ HP 4
 
CLB GĐ HP 5
 
CLB GĐ HP 6
 
CLB GĐ HP 7
Hình ành hoạt động và các buổi sinh hoạt CLB gia đình hạnh phúc trên địa bàn xã
Mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” trên địa bàn xã đã thu hút nhiều chị em tham gia. Hiện nay đã nhân rộng mô hình câu lạc bộ tại 03 vùng với số lượng thành viên hơn 150 người tham gia.
Với phương châm “Xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh, tiến bộ”. Ban Chủ nhiệm CLB chủ trương vận động cả nam và nữ tham gia sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện; tích cực tuyên truyền, vận động thành viên nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động chị em thực hiện tốt chính sách Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ ba, chung sức xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc...
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Long- Viên chức Dân số/KHHGĐ

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây