Xã Quỳnh Vinh tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo giai đoạn 2015-2020

Chủ nhật - 22/09/2019 09:00
Chiều ngày 20/9/2019, UBMTTQ xã Quỳnh Vinh đã tổ chức Hội nghị “Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2015- 2020”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hào: Thị ủy viên-Chủ tịch UBMTTQ thị xã; ông Trần Văn Quyền: Trưởng ban đoàn kết công giáo thị xã Hoàng Mai; đồng chí Lê Đăng Thùy: Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy,TT HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các tổ chức Đoàn thể xã cùng 35 gương giáo dân tiêu biểu.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
     Xã Quỳnh Vinh hiện có 323 hộ giáo dân, 1.559 nhân khẩu, chiếm 1/10 dân số toàn xã. Có 2 nhà thờ Họ giáo, có 1 nhà thờ giáo Xứ kiêm giáo Họ, có 01 Linh mục quản xứ. Đồng bào giáo dân sinh sống chủ yếu ở các thôn 3, 4 của xã. Phần lớn bà con giáo dân sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi...
    Trong 5 năm qua đồng bào giáo dân trên địa bàn xã đã chung sức, chung lòng, đoàn kết với các tầng lớp nhân dân trong xã, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “Sống tốt đời đẹp đạo”. Đồng thời, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động như phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  nay là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBMT tổ quốc Việt Nam phát động gắn với cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” do Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam phát động. Nhờ đó mà các cuộc vận động đã đến tận giáo xứ, giáo họ, từng tổ dân cư, từng gia đình bà con giáo dân và trở thành phong trào lan tỏa, rộng khắp, có hiệu quả. Đời sống bà con giáo dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ giàu, khá tăng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,5%. Với những kết quả mà đồng bào giáo dân làm được trong 5 năm qua đã góp phần quan trọng để xây dựng xã Quỳnh Vinh ngày càng phát triển.
BD giáo dân 2
Phát biểu tham luận của các gương người tốt 
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hào và đồng đồng chí Lê Đăng Thùy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của chức sắc, chức việc và bà con giáo dân cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Ngày càng nhiều giáo xứ, giáo họ, bà con giáo dân là những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, trật tự, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, “Sống tốt đời đẹp đạo”, cùng với nhân dân toàn xã đóng góp tích cực để hoàn thành xây dựng nông thôn mới cuối năm 2019.
BD giáo dân 3
Đồng chí Nguyễn Bá Hào: Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu tại hội nghị
BD giáo dân 4
    Đồng chí Lê Đăng Thùy: Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị
  Nhân dịp này UBND xã Quỳnh Vinh đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 giáo dân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, sống tốt đời đẹp đạo giai đoạn 2015- 2020”. Hội nghị cũng đã bầu 12 vị là đồng bào giáo dân tiêu biểu tham dự hội nghị biểu dương “Gương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo thị xã Hoàng Mai 2015- 2020” .
BD giáo dân 5
Biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây