Thông báo phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội

Thứ năm - 05/09/2019 15:04
CÔNG AN THỊ XÃ HOÀNG MAI
CÔNG AN XÃ QUỲNH VINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số:       /TB-CAX-TCT Quỳnh Vinh, ngày 12 tháng 8 năm 2019
 
 
Thông báo phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội
 
 
          Trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 04 đơn trình báo của công dân trên địa bàn các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nam Đàn với nội dung: “Có người thân trong gia đình đi lao động tại Trung Quốc bị một số đối tượng người Việt Nam bắt giữ, đồi tiền chuộc”, cụ thể phương thức như sau:
          Người thân của các nạn nhân đi lao động tại Trung Quốc nhận tin từ mạng xã hội Facebook, điện thoại, có các đối tượng là người Việt Nam cho biết, hiện nay đang bắt cóc những người thân của gia đình họ đang làm ăn tại Trung Quốc, đe dọa và yêu cầu gia đình gửi tiền sang chuộc thì mới thả người. Trong có có gia đình đã nhận được tin nhắn và hình ảnh người thân bị bắt cóc nên đã gửi tiền vào các số tài khoản (tài khoản không chính chủ) cho các đối tượng bắt cóc, số tiền từ 250 triệu đến 400 triệu. Có trường hợp bị bắt cóc hiện nay gia đình vẫn chưa liên lạc được. Nạn nhân là người lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc dẫn đến tâm lý ngai khai báo… vì vậy công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.
          Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm mới nêu trên, Công an xã Quỳnh Vinh đề nghị nhân dân xã chú ý và thực hiện tốt những vấn đề sau:
          1. Bà con nhân dân không đi lao động bất hợp pháp ở nước ngoài, đặc biệt tại Trung Quốc và Đài Loan (trong đó là tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
          2. Những gia đình có người thân đang đi xuất khẩu lao động bất hợp pháp tại nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan (đặc biệt là tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tiến hành trao đổi với người thân có biện pháp chủ động tự bảo vệ, phòng ngừa loại tội phạm trên.
          3. Khi người thân trong gia đình bị bắt cóc, thì kịp thời đến Cơ quan Công an gần nhất để trình báo để được hướng dẫn giải quyết, để hạn chế thấp nhất về người và tài sản.
          Vậy, Công an xã Quỳnh Vinh thông báo đến mọi người dân trên địa bàn biết, thông báo cho người thân trong gia đình có biện pháp phòng tránh, phối hợp với Công an xã trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- UBND xã Quỳnh Vinh;
- Lưu: CAX, TCT.
TM. BAN CÔNG AN XÃ
TRƯỞNG CÔNG AN
 
 
 
 
 
Nguyễn Xuân Doãn
 
 

Tác giả bài viết: Ban Công an xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây