(Kỳ 4)-Hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Quỳnh Vinh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 19/05/2020 07:10
Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Quỳnh Vinh sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 23, 24 tháng 5 năm 2020. Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, Ban biên tập Trang thông tin Điện tử xã Quỳnh Vinh sẽ đăng 5 kỳ về kết quả nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025.
* Kết quả lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị.
Chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV
Chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV
   - Công tác xây dựng đảng
    Đã có những đổi mới trong việc quán triệt, triển khai, thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết, kết luận cấp trên đến đảng viên và quần chúng nhân dân. Xây dựng chương trình hành động thực hiện các chương trình trọng tâm của Đại hội. Làm tốt công tác nắm bắt thông tin, định hướng dư luận xã hội. Đã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng; quy hoạch cán bộ trong hệ thống chính trị. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Trao huy hiệu 1
Trao huy hiệu Đảng
Sơ kết CT Đảng 4
Sơ kết công tác xây dựng Đảng
   Cấp ủy, UBKT hoàn thành 100% chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm. Trong 5 năm đã tiến hành xử lý kỷ luật  là: khiển trách 36 đ/c, cảnh cáo 4 đ/c, cách chức 01 đ/c, khai trừ 5 đ/c.
   Kiện toàn khối dân vận xã và 15 tổ dân vận theo quy định của cấp trên, các tổ dân vận từng bước hoạt động có nề nếp, đã xây dựng thêm được 3 mô hình "dân vận khéo". Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, đóng góp để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và các công trình phúc lợi xã hội khác.
    Triển khai đầy đủ, kịp thời các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, 2018, 2019; đã xuất hiện những tấm gương điển hình trong công tác giải phóng mặt bằng, trong lao động, sản xuất kinh doanh giỏi. Tổ chức tổng kết Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI). Tiếp tục chỉ đạo và kịp thời ban hành các văn bản về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đảng ủy đã tổ chức hội nghị kiểm điểm và chỉ đạo 29/29 chi bộ tổ chức kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW4(khóa XII) nghiêm túc và có chất lượng;
Đồng chí Lê Đăng Thùy Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị
Hội nghị học tập chuyên đề hàng năm
    - Công tác xây dựng chính quyền
     Hoạt động HĐND xã có nhiều đổi mới, thực hiện tốt vai trò giám sát hoạt động của chính quyền; nâng cao trách nhiệm của đại biểu HĐND. Hàng năm hoàn thành chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng và các Ban HĐND xã. Tổ chức bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; bầu bổ sung, kiện toàn các chức danh Đảng ủy, HĐND, UBND đúng định hướng. Công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của UBND xã ngày càng hiệu quả. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công,  giải quyết kịp thời các yêu cầu nhân dân. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với mặt trận và các đoàn thể. Công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân được duy trì thường xuyên, cơ bản đã giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
HĐND bất thường 3
Kỳ họp HĐND xã
    - Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể
    Tổ chức đại hội MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội đảm bảo thời gian và thành công tốt đẹp. Đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn thể được bổ sung, từng bước được chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới,  góp phần hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  
 Một số hình ảnh hoạt động của MTTQ, các đoàn thể
Đại đoàn kết 10
MTTQ
Đại hội Đảng 3 3
PN

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây