Thông báo phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội

Thứ tư - 20/03/2019 15:44
Qua công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, nắm tình hình, thời gian qua nổi lên tình trạng các đối tượng sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo, Youtube, các trang web như: dochoidoc.com, dientuthaithang.com
Để trao đổi giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và phụ kiện của các loại súng. Để tránh sự phát hiện của Cơ quan chức năng, các đối tượng thường sử dụng nickname (tên) giả để giao dịch trên mạng, giữa người mua và người bán không quen biết nhau, không biết mặt, biết tên, tuổi, địa chỉ. Sau khi thực hiện các giao dịch mua bán, các đối tượng thường tháo rời các bộ phận của súng, sau đó đóng gói các phụ kiện lại, dán kín và cho vào thùng cát tông, túi nilong để gửi theo đường xe khách về địa chỉ của người mua; khi gửi thì chỉ ghi tên, số điện thoại của người nhận mà không ghi tên, địa chỉ, số điện thoại của người gửi; việc giao, nhận tiền có thể chuyển khoản hoặc thông qua các xe khách.
Vì vậy, Công an xã Quỳnh Vinh đề nghị nhân dân trên địa bàn cần cảnh giác cao về thủ đoạn phạm tội trên. Hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ đã bị pháp luật cấm. Nếu những ai có những hành vi trên là vi phạm pháp luật.
Đối với các nhà xe trên địa bàn xã Quỳnh Vinh, Công an xã yêu cầu các nhà xe không được có hành vi vận chuyển, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và phụ kiện của các loại súng. Khi nhận vận chuyển hàng hóa cần phải có biện pháp kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa khi nhận, yêu cầu người gửi, người nhận phải cung cấp thông tin khi gửi, nhận hàng.
Tất cả nhân dân trên địa bàn và các nhà xe khi nghi ngờ có đối tượng gửi súng và phụ kiện thì báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất.
Vậy, Công an xã Quỳnh Vinh thông báo đến mọi người dân trên địa bàn biết, có biện pháp phòng tránh, phối hợp với Công an xã trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Sỹ Kim- Phó Trưởng CA xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây