Quỳnh Vinh khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ sáu - 28/12/2018 16:44
Sáng ngày 28/12/2018, HĐND xã Quỳnh Vinh khóa XIX, kỳ họp thứ 8 đã được khai mạc với sự có mặt của 28 vị đại biểu HĐND xã, và hơn 30 đại biểu khách mời đã đến dự.
Kỳ họp thứ 8 HĐND
Kỳ họp thứ 8 HĐND

Về dự kỳ họp thứ 8- HĐND xã Quỳnh Vinh khóa XIX xã có ông Hồ Sỹ Tùng - UVBTV thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị xã Hoàng Mai, HĐND thị xã được bầu tại địa bàn xã Quỳnh Vinh.

Kỳ họp diễn ra để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Những vấn đề được xem xét,  thảo luận, quyết định tại kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa 24 nhiệm kỳ 2015- 2020.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Đảng ủy- CT. HĐND xã Quỳnh Vinh ông Lê Đăng Thùy khẳng định: “Năm 2018 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt và sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nổ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân, KT-XH, QP-AN xã nhà năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: KT- XH phát triển, công tác an sinh xã hội được quan tâm, QP-AN, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2018 qua, nhình chung nền kinh tế xã nhà còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, kỳ họp lần này tập trung làm rõ các nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan và xác định trách nhiệm cuả tập thể, từng cá nhân có liên quan. Để từ đó đề ra những giải pháp tích cực, trên cơ sở dự báo phân tích tình hình về những thuận lợi, khó khăn và thách thức để có những giải pháp cụ thể nhằm: Phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 là: Cán bộ và nhân dân xã nhà phải thực sự đoàn kết, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí về đích Nông thôn mới cuối năm 2019 .

Tại kỳ họp này, HĐND xã quỳnh Vinh sẻ xem xét các báo cáo của TT.HĐND xã, các ban của HĐND và các báo cáo của UBD xã về: Thực hiện nhiẹm vụ KT-XH, QP- AN năm 2018 và phương hướng năm 2019, báo cáo thu- chi NS năm 2018, dự toán thu- chi NS năm 2019, Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 7 và tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, thông báo của UBMTTQ xã về xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh: CT. HĐND, Phó CT. HĐND, CT. UBND Phó CT. UBND xã, ủy viên UBND xã, Trưởng các ban do HĐND bầu và phê chuẩn. Trên cơ sở đó HĐND xã khóa 19, kỳ họp thứ 8 sẻ xem xét và ban hành 3 nghị quyết.

 
 
Kỳ họp thứ 8 HĐND
 

Ông Vũ Lê Hùng- CT.UBND xã đã thay mặt HĐND đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, báo cáo đã nêu bật được những kết quả hoạt động trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN và xây dựng hệ thống chính trị như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng: 13,2%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị tăng thêm đầu người đạt 36,2 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn cơ bản đáp ứng chi cho hoạt động thường xuyên của địa phương. Về VH- XH; Công tác giáo dục đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, Văn hóa thông tin, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc; an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%. Về QP-AN và Nội chính: QP được đảm bảo, công tác khám tuyển giao quân đạt chỉ tiêu, công tác huấn luyện đạt yêu cấu, An ninh chính tri, TTATXH được giữ vững, không có điểm nóng. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Một số vụ việc tồn đọng kéo dài chưa được giải quyết, các trường hợp cố tình lấn chiếm, vi phạm luật đất đai, xây dựng trái phép, không phép phát hiện chậm, xử lý chưa kịp thời….

Kỳ họp đã nghe các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về các vấn đề mà cử tri quan tâm, cần được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8- HĐND, ông Lê Đăng Thùy- Bí thư, Chủ tịch HĐND xã mong rằng: Trong kỳ họp tới các đại biểu HĐND xã khóa XIX, tiếp tục, cố gắng phát huy hết vai trò của người đại biểu dân cử, phát huy hết chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND xã, dưới sự chủ trì của thường trực HĐND để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 trên các lĩnh vực. Kỳ họp đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Tin từ Ban văn hóa

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây