MTTQ xã Quỳnh Vinh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 10/07/2019 16:36
Chiều này ngày 10/7/2019, UBMTTQ xã Quỳnh Vinh đã tiến hành Hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đăng Thùy: BT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Khắc Trình: PBT Đảng ủy, đồng chí Vũ Lê Hùng: PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, trưởng các đoàn thể, ủy viên UBMTTQ xã và trưởng ban công tác mặt trận 22 thôn.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2019, MTTQ xã đã thường xuyên phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, quốc phòng an ninh, giúp đỡ cứu trợ hộ nghèo, người nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và mở rộng, các chỉ tiêu công tác mặt trận đều đạt khá, đặc biệt là triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật của các hoạt động đó là phong trào toàn dân hưởng ứng chương trình xây dựng NTM để cuối năm được công nhận xã đạt chuẩn NTM và phong trào quyên góp ủng hộ quỹ xóa nhà dột nát, tạm bợ  cho hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2019-2020.
MTTQ 2
Đ/c Lê Văn Thành: Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc hội nghị và thông qua Báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
      Cụ thể UBMTTQ xã đã vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp tiền làm đường bê tông nội thôn, liên thôn. Kết quả xây dựng được 8.469 m đường bê tông hóa đường liên thôn với kinh phí trên 5 tỷ đồng, trong đó xã hỗ trợ 1.520 tấn xi măng còn lại do nhân dân đóng góp. Làm tốt công tác vận động GPMB các công trình xây dựng trên địa bàn xã.
      Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo và công tác cứu trợ: Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019 đã vận động được 195 tập thể, cá nhân quyên góp ủng hộ với số tiền 3.100.638.000 đồng, 3 tấn xi măng, 5 ngàn viên sò. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo với số kinh phí 153 triệu đồng, 1.350 chiếc bánh chưng. Trợ cấp đột xuất cho 7 đối tượng hộ nghèo và tặng 1 Bồn đựng nước với tổng kinh phí 5.150.000đ. Nghiệm thu quyết toán 5 nhà đại đoàn kết, bàn giao số tiền 200 triệu đồng cho các gia đình...
MTTQ 3
Đ/c Lê Đăng Thùy: Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
        Nhân dịp này Ban chỉ đạo cuộc vận động xóa nhà dột nát, tạm bợ đã tiến hành sơ kết cuộc vận động; đồng thời biểu dương, khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc kêu gọi, vận động ủng hộ chương trình.
MTTQ 4
Khen thưởng thành tích trong việc vận động xóa nhà dột nát, tạm bợ
        Có thể khẳng định 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động của MTTQ xã đã hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch đề ra. Góp phần có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây