Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Vinh

https://quynhvinh.gov.vn


Quỳnh Vinh tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục Mầm non

Những năm qua, giáo dục mầm non tại xã Quỳnh Vinh đã có sự chuyển biến tích cực. Nhờ được tỉnh, thị xã và địa phương tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, các trường Mầm non của xã đã từng bước đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.
Khuôn viên Trường Mầm non Quỳnh Vinh B
Tới Trường Mầm non Quỳnh Vinh B (Cụm Tân Hoa) trong những ngày gần đây chúng ta không khỏi ngỡ ngàng vì không gian rộng rãi, thoáng đãng, sạch đẹp, khang trang của nhà trường. Điều này trái với những cảm nhận trước đây khi nhà Trường phải mượn văn phòng của HTX Vinh Hoa, nhà văn hóa các thôn để làm phòng học cho các cháu. Cô giáo Nguyễn Thị Tân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quỳnh Vinh B, chia sẻ: "Cụm Trường Tân Hoa hiện có 285 trẻ, 8 lớp. Được sự quan tâm của thị xã, năm 2016 Trường được đầu tư xây mới cơ sở vật chất đến cuối năm 2017 chúng tôi đã được nhận bàn giao từ đơn vị thi công và đã vào dạy và học. Hiện nay, Cụm trường có 8 phòng học chính, 5 phòng chức năng. Nhà Hiệu vụ, khu vực bếp ăn, sân chơi... cũng đã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đúng quy chuẩn. Đầu năm học 2018-2019 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1”.
Không riêng Trường Mầm non Quỳnh Vinh B, thời gian qua, trong lộ trình phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019. Trường Mầm non Quỳnh Vinh A cũng được địa phương đầu tư xây dựng. Hiện nay đã hoàn thành 4 phong học và đã đưa vào sử dụng. Trong thời gian tới thị xã và địa phương sẽ tiếp tục đầu tư để xây dựng tiếp 8 phòng học và các phòng chức năng, phục vụ cho công tác dạy và chăm sóc trẻ, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 vào cuối năm học 2018-2019.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Đăng Thùy: Bí thư Đảng- Chủ tịch HĐND xã cho biết “Trong những năm qua mặc dù địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng xác định đây là một trong những tiêu chí quan trọng để hoàn thành xây dựng nông thôn mới nên địa phương đã ưu tiên kinh phí đầu tư cho giáo dục, trong đó có đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục Mầm non. Từ năm học 2016-2017 đến nay, đã xây mới, cải tạo, sửa chữa các phòng học, bếp ăn, công trình vệ sinh ở cấp học Mầm non với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng”.
Một tiết học tại Trường Mầm non Quỳnh Vinh B
Không chỉ quan tâm đến xây dựng cơ sở vật chất, trong thời gian qua việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho giáo dục Mầm non cũng được địa phương và nhà trường quan tâm. Trong 3 năm qua đã đầu tư số tiền hơn 500 triệu đồng từ nhiều nguồn khác nhau.
Có thể thấy với sự đầu tư của thị xã, của địa phương, giáo dục Mầm non Quỳnh Vinh đã có sự chuyển biến mạnh về chất, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín- Bí thư Đoàn xã

Nguồn tin: quynhvinh.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây