Họp ban Cưỡng chế thu hồi đất phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông

Thứ năm - 05/05/2022 22:49
Chiều ngày 5/5, UBND Thị xã Hoàng Mai tổ chức họp triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất phục vụ thi công dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu thuộc dự án một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến đường Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể Thị xã, lãnh đạo xã Quỳnh Vinh và Quỳnh Trang. Đồng chí Phạm Văn Hào - Phó chủ tịch UBND Thị xã - Chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng Thị xã chủ trì hội nghị.
1  toan canh Ban Cuong che637874307448416769
1 toan canh Ban Cuong che637874307448416769
Dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông đi qua thị xã Hoàng Mai với chiều dài hơn 9 km thuộc xã Quỳnh Vinh và xã Quỳnh Trang, đến thời điểm hiện tại cơ bản đa số các hộ dân đồng tình với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của Thị xã và đã ký hồ sơ nhận tiền. Tuy nhiên vẫn còn 3 hộ tại xã Quỳnh Vinh, 1 hộ và 1 phần đất đi qua Giáo xứ Sơn Trang xã Quỳnh Trang chưa đồng tình với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của Thị xã. Sau nhiều lần tổ chức tuyên truyền vận động, đối thoại nhưng các hộ vẫn chưa đồng ý.

Để thực hiện Quyết định thu hồi đất do UBND Thị ban hành bàn giao đất cho Ban quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải chủ đầu tư dự án đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu để thi công đảm bảo đúng tiến độ. Để đảm bảo tổ chức cưỡng chế thành công Ban Cưỡng chế thu hồi đất Thị xã đã xây dựng phương án cưỡng chế, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị và các địa phương để triển khai thực hiện. 

Tại đây các đại biểu, nhất là các địa phương Quỳnh Trang và xã Quỳnh Vinh tập trung thảo luận về các phương án cưỡng chế, bảo vệ thi công, đảm bảo an ninh trật tự, di dời và đảm bảo tài sản cho các hộ dân, rà soát phá dỡ bom mìn,...

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Hào đồng tình với các ý kiến trong việc triển khai phương án cưỡng chế. Công tác cưỡng chế phải đảm bảo chặt chẽ đúng quy trình, theo Quyết định chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh, theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Ban hành thông báo kết luận của Ban cưỡng chế để phòng, ngành và các địa phương căn cứ thực hiện.

Về các tài sản chưa được kiểm kê, kiểm đếm cần được đi dời đảm bảo an toàn, còn các tài sản đã được kiểm đếm đền bù thì cần phải thực hiện tháo dỡ, riêng đối với Quỳnh Vinh xin ý kiến của Sở Xây dựng để áp giá đền bù. Đối với các xã Quỳnh Vinh và Quỳnh Trang tập trung tuyên tuyền, đối thoại với các hộ dân, xây dựng phương án bảo quản tài sản của từng hộ.

Về rà phá bom mìn khâu nối với Ban chỉ huy Quân sự Thị xã để phối hợp thực hiện. Đồng thời lập dự trù kinh phí tổ chức cưỡng chế trước ngày 10/5 để đảm bảo công tác cưỡng chế được thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây